CHÍNH SÁCH MỚI CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI MUA NHÀ TẠI VIỆT NAM

Chính sách mới cho người nước ngoài mua nhà tại Việt Nam

Đối tượng được sở hữu:

Cá nhân nước ngoài được phép nhập cảnh vào Việt Nam, Doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, chi nhánh, văn phòng đại diện của doanh nghiệp nước ngoài, quỹ đầu tư nước ngoài và chi nhánh ngân hàng nước ngoài đang hoạt động tại Việt Nam. Điểm thay đổi lớn ở đây đó là “cá nhân nước ngoài chỉ cần nhập cảnh vào Việt Nam”, trong khi trước đây là phải cư trú ở Việt Nam từ 1 năm trở lên.

Loại hình nhà ở:

Chính sách mới cho người nước ngoài khi mua nhà ở tại Việt Nam có nhiều thay đổi tích cực. Hiện nay, người nước ngoài có thể mua tất cả loại hình bao gồm căn hộ chung cư và nhà ở riêng lẻ gắn liền với đất như biệt thự hay nhà liền kề (trước đây quy định này chỉ được áp dụng với căn hộ chung cư).

Số lượng bất động sản:

Hiện nay, người nước ngoài mua nhà tại Việt Nam không bị giới hạn về số lượng nhưng tại 1 tòa chung cư tổng số người nước ngoài cư trú không quá 30% lượng căn hộ. Nếu là biệt thự, liền kề thì ở 1 khu vực tương đương số dân 1 phương thì người nước ngoài chỉ được sở hữu không quá 250 căn. Trước đây, một người nước ngoài chỉ được phép mua 1 căn hộ chung cư tại Việt Nam

Thời hạn sở hữu:

Thời gian sỡ hữu nhà ở cho người nước ngoài tại Việt Nam là 50 năm và có thể được gia hạn với các điều kiện tương tự được quy định trước đó. Trường hợp cá nhân nước ngoài kết hôn với công dân Việt Nam thì được sở hữu nhà ở ổn định, lâu dài giống người Việt. Với những thay đổi có thể nói là “nới lỏng” hơn rất nhiều như trên.

Hợp đồng mua bán nhà ở:

Trước khi tiến hành mua và bàn giao nhà, 2 bên cần thực hiện đầy đủ các quy định về hợp đồng về nhà ở do các bên thỏa thuận và phải được lập thành văn bản bao gồm các nội dung quan trọng sau đây:

Họ và tên của cá nhân, tên của tổ chức và địa chỉ của các bên.

Mô tả đặc điểm của nhà ở giao dịch và đặc điểm của thửa đất ở gắn với nhà ở đó.

Giá trị góp vốn, giá giao dịch nhà ở nếu hợp đồng có thỏa thuận về giá.

Thời hạn và phương thức thanh toán tiền nếu là mua bán, cho thuê, chuyển nhượng nhà.

Quyền và nghĩa vụ của các bên.

Cam kết của các bên.

Các thỏa thuận khác.

Thời điểm có hiệu lực của hợp đồng.

Ngày, tháng, năm ký kết hợp đồng; chữ ký và ghi rõ họ, tên của các bên.

Thời gian giao nhận nhà ở, thời gian bảo hành nhà ở nếu là mua, thuê mua nhà ở.

Trên đây là một số điểm lưu ý quan trọng dành cho người nước ngoài có nhu cầu mua nhà tại Việt Nam. 

 

Tin liên quan

Nhận bảng giá
Số điện thoại
Họ Tên
+
Hotline: 0888.066.664
Facebook
Zalo: 0888.066.664